Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VÀ CHUẨN BỊ CSVC ĐÓN TRẺ QUAY LẠI TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG MN MINH QUÂN

       Thực hiện Công văn số 699/UBND-VX về việc tiếp tục triển khai công tác phòng chồng dịch COVID-19 và tổ chức dạy học trong các cơ sở giáo dục, ngày 14/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái. Trường mầm non Minh Quân làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ sở, chuẩn bị điều kiện tốt nhất đón trẻ quay lại trường học sau thời gian tạm thời nghỉ học.

Thực hiện Công văn số 699/UBND-VX về việc tiếp tục triển khai công tác phòng chồng dịch COVID-19 và tổ chức dạy học trong các cơ sở giáo dục, ngày 14/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái. Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19 trong nhà trường đạt hiệu cao,  trong thời gian qua Trường Mầm non Minh Quân tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh phòng dịch tại đơn vị nhà trường, sẵn sàng về cơ sở vật chất đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho trẻ quay lại trường học. Chủ động phối hợp cùng Y tế, lãnh đạo địa phương triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nhà trường thực hiện tốt công tác vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên Nhà trường; Chỉ đạo các lớp lau dọn bàn ghế, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, khuân viên trong và ngoài lớp học trên tinh thần chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón trẻ quay lại trường; Nhà trường phân công lịch trực cụ thể cho cán bộ, giáo viên, nhân viên hàng ngày vệ sinh và thực hiện đúng quy định phòng chống dịch COVID 19, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp được đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe của học sinh.

Trong các ngày 14 và 15/3/2022 nhà trường tổ chức lao động vệ sinh cơ bản trong lớp học. Đến ngày 17 và 18/3/2022 nhà trường lại tiếp tục huy động tổng vệ sinh toàn trường để chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất tốt nhất: vệ sinh, khử khuẩn, rửa đồ dùng đồ chơi, bàn ghế,  toàn bộ khuân viên trong và ngoài lớp học. Đến thời điểm hiện tại trường Mầm non Minh Quân đã sẵn sàng đón để đón trẻ trở lại trường học an toàn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bên cạnh đó, nhà trường phối hợp chặt chẽ với gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn phụ huynh thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý với độ tuổi, thể trạng của trẻ nhằm tăng cường sức đề kháng …Thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện và ngành giáo dục về việc triển khai các  biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Chủ động nắm bắt thông tin sức khỏe của trẻ, thường xuyên cập nhật,  báo cáo hàng ngày theo đúng quy định. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh và khai báo với cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời…

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường và đáp ứng công tác phòng, chống dịch bệnh khi có yêu cầu

Nhờ sự quan tâm sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên tổ chức lớp tập huấn công tác phòng, chống COVID-19 cho các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phụ trách công tác Y tế trường học. Cán bộ giaó viên, nhân viên đã tiếp thu được kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, cách xử trí khi phát hiện ra F0, F1 trong các lớp học và trường học, tổ chức cách ly các đối tượng F0, F1 trong trường học, hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn, công tác chăm sóc, theo dõi, tư vấn sức khỏe cho các đối tượng F0, F1 trong trường học. Nhà trường đã có bố trí phòng cách li tạm thời để trẻ tới lớp khi có đối tượng F0, phòng cách li tạm thời đầy đủ vật dụng, bảo hộ, nội quy cách li.... theo đúng hướng dẫn của TT Ytế.

      Giáo viên tự phun dung dịch ClominB khử khẩn lớp học và toàn trường


Tác giả: Lê Thị Hồng Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết